• barrier tu dong thong minh
 • Dau doc the tam xa
 • he thong bai giu xe thong minh

KIỂM SOÁT AN NINH CỬA RA VÀO BẰNG VÂN TAY

KIỂM SOÁT AN NINH CỬA RA VÀO BẰNG VÂN TAY

Hiện nay, vẫn còn nhiều người vẫn sử dụng các phương pháp kiểm soát truyền thống như: các thủ tục kiểm tra rườm rà bằng vé giấy làm mất thời gian và công sức. Đồng thời, gây khó khăn trong công tác quản lý, doanh thu mang lại không cao.

Hệ thống kiểm soát an ninh cửa ra vào bằng vân tay là các thiết bị kiểm soát sử dụng công nghệ nhận dạng vân tay để xác nhận vào – ra trong 1 hệ thống kiểm soát.

 Đây được coi là một hệ thống kiểm soát an ninh thông minh nhất có khả năng kiểm soát được chính xác toàn bộ các hoạt động ra vào của từng người thông qua việc xác nhận dấu vân tay trên hệ thống kiểm soát. Và là một giải pháp thay thế được cho là an toàn hơn việc sử dụng thẻ từ và sử dụng vé giấy.

cổng kiểm soát an ninh bằng vân tay

Việc sử dụng dấu vân tay để kiểm soát ra vào là một trong những hình thức phổ biến nhất của công nghệ tiên tiến hiện nay. Ở dạng đơn giản nhất, hệ thống nhận diện dấu vân tay sẽ lưu lại thời gian ra vào của mỗi nhân viên trong công ty của bạn, hoặc sinh viên trường học, công nhân làm việc tại nhà máy.

Tại sao nên dùng dấu vân tay trong việc kiểm soát an ninh?

Nhận dạng vân tay có thể là phương pháp phức tạp nhất của tất cả công nghệ sinh trắc và được xác nhận qua nhiều ứng dụng. Nhận dạng vân tay đã chứng thực một cách đặc biệt về tính hiệu quả cao của nó.

Ví dụ như:  dáng đi con người, gương mặt, hoặc chữ ký có thể thay đổi với thời gian và có thể được làm giả hoặc mô phỏng theo. Tuy nhiên,vân tay là duy nhất và cố định không thay đổi theo thời gian. Tính riêng biệt này đã minh chứng rằng nhận dạng vân tay là chính xác và hiệu quả hơn các phương pháp nhận dạng khác.

Ngoài ra, vân tay có thể được chụp ảnh lại và được mã hóa bằng những thiết bị giá thành thấp như máy chấm công nhận diện vân tay Ronald Jack F18 Pro và nén một cách hiệu quả nên chỉ mất một dung lượng nhỏ để lưu trữ một lượng dữ liệu lớn của thông tin.

máy chấm công vân tay

máy chấm công nhận diện vân tay Ronald Jack F18 Pro

=> Với công dụng hữu hiệu của loại máy chấm công này , nên được nhiều chủ đầu tư làm cổng kiểm soát cho đơn vị của mình như: kiểm soát nhân viên văn phòng, kiểm soát sinh viên trường học, kiểm soát công nhân ra vào nhà máy, kiểm soát phòng tập gym, yoga,…

công tay xoauy 3 chấucổng kiểm soát sinh viên trường học bằng vân tay

Quy trình đăng kí dấu vân tay như thế nào?

Xử lý nhận dạng vân tay bao gồm 2 quy trình thiết yếu: sự đăng ký và sự nhận dạng 

máy cảm biến vân tayđăng kí dấu vân tay trên máy chấm công Ronald Jack F18 Pro

Người dùng chỉ cần đặt dấu vân tay vào khung kính có màu xanh lá cây, sau đó làm theo hướng dẫn của máy, đến khi đẫ báo” đã hợp lệ ” nghĩa là đẫ đăng kí thành công.

Hệ thống nhận dạng vân tay so sánh giữa hình ảnh vân tay đầu vào và dữ liệu đã đăng ký trước để xác định vân tay đúng. Khi công nhân viên muốn qua được cổng kiểm soát thì họ phải xác nhận dấu vân tay tại cổng, khi có tín hiệu báo ” ĐÃ HỢP LỆ ” thì cổng sẽ mở ra nhanh chóng cho phép 1 người đi qua. 

Nếu 1 công nhân viên không xác nhận thông tin bằng vân tay, thì hệ thống sẽ không theo dõi và chấm công cho họ trong ngày hôm đó và ngược lại.

=> Hệ thống kiểm soát ra vào nhanh chóng, dễ sử dụng, cài đặt nhanh chóng, thân thiện với người dùng. Họ không đặt ra mối đe dọa bảo mật cho dữ liệu cá nhân của nhân viên, đồng thời đảm bảo không lạm dụng thời gian của công ty.

Hệ thống cổng kiểm soát an ninh cửa ra vào được dùng phổ biến ở 3 dạng khác nhau như:

 • Cổng có thể là sự kết hợp của barrier tự động và máy chấm công bằng vân tay ( CÓ GẮN HỘP BẢO VỆ MÁY CHẤM CÔNG)

lắp đặt thanh chắn barriercổng kiểm soát ra vào bằng vân tay cho nhân viên

 • Cổng có thể là sự kết hợp giữa tay xoay ba chấu và máy chấm công bằng vân tay ( CÓ GẮN HỘP BẢO VỆ MÁY CHẤM CÔNG)

cổng 3 chấucổng quản lý ra vào bằng vân tay

 • Hoặc có thể lắp độc lập 1 mấy chấm công ở cửa ra vào văn phòng ( chỉ dùng cho văn phòng mini)

máy chấm công văn phòngcổng kiểm soát ra vào bằng vân tay độc lập

Loại cổng này có những ưu, nhược điểm gì?

Ưu điểm:

 • Dễ sử dụng
 • Cập nhật thời gian nhanh chóng khi có người đi qua cổng.
 • Tăng tính bảo mật cao, không chấm công hộ cho nhau.
 • Ngăn chặn hành vi trộm cắp tài sản, dữ liệu của công ty
 • Chính xác, nhanh chóng.
 • Thân thiện với người dùng cho tất cả nhân viên
 • Dễ dàng tích hợp vào hệ thống thanh toán khác.
 • Tiết kiệm thời gian
 • Tiết kiệm chi phí thuê nhân công giám sát
 • Tăng tính thẩm mỹ cho khu vực.

Nhược điểm:

 • Đăng kí lâu: phải đăng kí 3 dấu vân tay( đề phòng các trường hợp bất khả kháng xảy ra như: người dùng bị đứt tay ngón này thì có thể dùng ngón tay khác)
 • Khi xác nhận bằng dấu vân tay, giữ cho ngón tay khô, không được thấm nước hay dính dơ.

Tùy vào từng loại hệ thống và cổng kiểm soát thì có những ưu, nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, những ưu nhược điểm đó có phù hợp với nhu cầu và sở thích cúa chủ đầu tư nữa hay không. Vì vậy, quý khách hàng hãy cân nhắc kĩ lưỡng và chọn cho đơn vị của mình loại cổng kiểm soát phù hợp nhất nhé !

Công ty TNHH PTH VINA là đơn vị nhập khẩu, phân phối và lắp đặt thiết bị kiểm soát an ninh cửa ra vào bằng vân tay uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay. Là nhà nhập khẩu thiết bị và phát triển các giải pháp giám sát an ninh uy tín tại Việt Nam, trải qua nhiều năm phát triển cùng sự tin dùng của nhiều doanh nghiệp lớn tại Việt Nam.

 Với các giải pháp phần mềm chấm công nhân sự,các giải pháp giám sát an ninh, giải pháp quản lý sửa dụng mã vạch, RFID… Chúng tôi tự hào có trong tay đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên lành nghề và chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Thẻ:, , ,

Hình ảnh