• barrier tu dong thong minh
 • Dau doc the tam xa
 • he thong bai giu xe thong minh

 KIỂM SOÁT RA VÀO BẰNG MÁY CHẤM CÔNG

8 Tháng Mười, 2018 //

 KIỂM SOÁT RA VÀO BẰNG MÁY CHẤM CÔNG

Hiện nay, có nhiều công ty đơn vị sử dụng máy chấm công để theo dõi thời gian đi làm của công, nhân viên hoặc để quản lý thời gian đi học của học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, không phải máy chấm công nào cũng cung cấp đầy đủ các tính năng theo yêu cầu của chủ đầu tư. Hãy cùng PTH VINA theo dõi một số tính năng cũng như chức năng của loại máy chấm công này nhé!

Máy chấm công là gì?

Máy chấm công là thiết bị tiện dụng dùng để kiểm soát thời gian ra vào của các đối tượng bị kiểm soát một cách chuẩn xác, nhanh nhất. Thiết bị giúp cho việc quản lý nhân sự – chấm công – tính lương, tính điểm được nhanh chóng và đảm bảo sự chính xác, minh bạch của các công ty, cơ quan, doanh nghiệp,….

Máy chấm công ghi nhận thời gian ra-vào làm việc, học tập ghi lại thời gian làm thêm, ca làm việc, vắng mặt …  để làm cơ sở cho việc tính lương, tính điểm. Giúp quản lý thời gian làm việc, giảm thiểu khối lượng công việc ghi chép giấy tờ trước đây.

Máy chấm công được chia làm 2 loại:

 • Máy chấm công nhận diện thẻ từ và vân tay.

Máy chấm công nhận diện bằng thẻ từ và vân tay có khả năng lưu trữ được 3000 dấu vân tay, có độ chính xác và xử lý tốc độ nhanh nhất. Tiêu biểu là máy chấm công Ronald Jack F18 Pro, thiết bị vừa có thể sử dụng độc lập, vừa có thể liên kết với bất kì các thiết bị kiểm soát ra vào khác nên phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ như: trường tiểu học, soát cửa ra vào văn phòng mini, quản lý kiểm soát nhân viên làm việc theo ca tại siêu thị,…

máy chấm công nhận diện bằng thẻ từ và vân tay Ronald Jack F18 Pro

 • Máy chấm công nhận diện vân tay và khuôn mặt.

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt và vân tay là thiết bị sử dụng để kiểm soát các đối tượng ra vào thay vì phải chấm công bằng thẻ từ, loại máy chấm công này thường có tính bảo mật cao, chính xác, hạn chế tối ưu trong việc chấm công hộ. Bên cạnh đó, loại máy chấm công này còn có thể tích hợp để tạo thành một hệ thống kiểm soát ra vào toàn diện. Tiêu biểu trong bài viết này là máy chấm công GIGATA FA-113.

máy chấm công nhận diện khuôn mặt và vân tay GIGATA FA-113

Nhìn chung, các loại máy chấm công này đều có thể sử dụng để tích hợp phần mềm và một số thiết bị kiểm soát ra vào khác như: flap barrier,cổng xoay ba chấu để quản lý ra vào. Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư mà nên chọn những loại này máy chấm công sao cho phù hợp nhé!

Nếu dùng để chấm công, kiểm soát cho học sinh tại các trường học, thì nên dùng máy chấm công độc lặp hoặc kết hợp với cổng xoay ba chấu

Bởi việc quản lý việc học của học sinh là vấn đề đang được các trường học và các cấp giáo dục rất quan tâm, làm sao để việc quản lý, tính điểm cho học sinh được chính xác dễ dàng, thuận tiện nhất

Thế nhưng, hiện nay vần còn nhiều trường học vẫn quản lý điểm danh học sinh sinh viên bằng phương thức truyền thống, tuy nhiên phương thức này vẫn còn nhiều hạn chế như:

– Việc quản lý thủ công tốn nhiều thời gian và công sức đối với nhân sự của nhà trường và giáo viên.

– Quản lý thủ công không thể giảm số lượng bỏ học và gian lận trong điểm danh.

– Vấn đề bỏ học, trốn học, vắng mặt của học sinh, sinh viên khó được xác định

Giải pháp điểm danh học sinh sinh viên bằng máy chấm công giúp quá trình quản lý dạy học, quản lý học sinh sinh viên, quản lý mọi diễn biến, hiện diện và địa điểm, vị trí của đối tượng quản lý được dễ dàng nhanh chóng và chính xác, giúp nâng cao hiệu quả quản lý của nhà trường đối với học sinh sinh viên, cũng như về mọi mặt của công tác đào tạo và quản lý con người.

=> Đối với các học sinh thường xuyên đi trễ, bỏ học thì việc điểm danh sẽ dễ dàng hơn thông qua máy chấm công hiển thị trên hệ thống một cách tức thời và chính xác. Giúp người quản lý có thể biết được học sinh đó vào lớp lúc mấy giờ, trễ học thời gian là bao nhiêu, cúp bao nhiêu tiết học.

hệ thống kiểm soát sinh viên ra vào bằng máy chấm công 

=> Tùy vào yêu cầu của chủ quản lý mà nên sử dụng hình thức chấm công bằng thẻ từ hay vân tay cho học sinh tại trường học. Nếu đăng kí sử dụng bằng vân tay cho học sinh thì phải đăng kí cho mỗi học sinh là 3 dấu vân tay, đề phòng nhiều khi học sinh bị đứt tay hay vấn đề không mong muốn xảy ra thì còn có thể xác nhận bằng ngón tay khác.

Nếu dùng để chấm công, kiểm soát công nhân ra vào khu chế xuất công nghiệp, nhà máy thì nên dùng máy chấm công kết hợp cổng xoay ba chấu

Đối với các khu chế xuất công nghiệp, nhà máy sản xuất đang hoạt động thì việc kiểm soát công nhân ra vào nhà máy là một trong những vấn đề cần được quan tâm chú ý. Việc kiểm soát tốt vấn đề ra vào của công nhân tại khu chế xuất, nhà máy sản xuất là vấn đề vô cùng bức thiết do tính chất phức tạp và đặc trưng riêng của công nhân tại những khu vực này, nhất là những nhà máy có số lượng công nhân lớn, có nhiều đối tượng ra vào thường xuyên.

Để kiểm soát lượng hết công nhân ra vào  nhà máy, kiểm soát thời gian làm việc, tăng ca, nghỉ phép của công nhân tại thì nên chọn máy chấm công nhận diện khuôn mặt và vân tay GIGATA FA-113 sử dụng kết hợp với cổng xoay ba chấu để kiểm soát số lượng công nhân được chặt chẽ hơn.

Hệ thống kiểm soát cửa ra vào bằng máy chấm giúp xác định rõ ai là người đang yêu cầu ra/vào, thuộc loại đối tượng nào (nhân viên, công nhân, quản lý, khách vãng lai,….) thiết bị sẽ lưu lại hình ảnh, thới gian người đó vào khu vực kiểm soát.

Hệ thống kiểm soát này giúp:

 • Tiết kiệm chi phí thuê nhân công để quản lý
 • Tăng thêm tính thẩm mỹ cho doanh nghiệp cũng như tạo ấn tượng tốt trong mắt khách hàng
 • Đảm bảo an toàn cho khu vực đang sản xuất
 • Đảm bảo quy trình sản xuất được diễn ra liên tục, tăng năng xuất lao động cho công nhân.

hệ thống kiểm soát ra vào bằng máy chấm công GIGATA FA-113

 

Nếu dùng máy chấm công để kiểm soát nhân viên tại tòa nhà thì nên dùng kết hợp với cổng flap barrier

hệ thống kiểm soát ra vào bằng máy chấm công và flap barrier

Để văn phòng làm việc của bạn mang tính chuyên nghiệp và hiện đại thì hệ thống kiểm soát vào ra là một trong những yếu tố không thể thiếu được bởi hệ thống có những tính năng sau:

 • Nâng cao độ an toàn của phòng làm việc ngay cả khi ra ngoài.
 • Có thể kết hợp quản lý thời gian làm việc của nhân viên một cách chuyên nghiệp.
 • Khi xảy ra sự cố nào đó trong văn phòng làm việc, thì có thể kiểm soát được tất cả những nhân viên ở trong phòng đó, nhân viên nào đi ra ngoài, nhân viên nào ở lại văn phòng.
 • Kiểm soát được sự vào ra của những người không có phận sự hoặc những người ngoài công ty.
 • Tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, từ đó nâng cao ý thực làm việc của cán bộ, công nhân viên.

. Máy chấm công sẽ ghi lại một cách khách quan và chính xác giờ giấc của nhân viên khi đặt tay xác nhận thành công vào máy chấm công. Một hệ thống chấm công bằng vân tay rất đơn giản, chỉ bao gồm thiết bị đọc vân tay (hay còn gọi là máy chấm công bằng vân tay) và thiết bị kiểm soát ra vào là flap barrier ( nếu có).

Vậy hoàn toàn có thể sử dụng máy chấm kiểm soát ra vào để phục vụ cho mục đích chấm công đơn thuần hoặc chỉ dùng vào mục đích kiểm soát ra vào hoặc kết hợp cả chấm công và kiểm soát ra vào.

Cả máy chấm công và máy chấm công kiểm soát ra vào đều sử dụng chung một phần mềm do PTH VINA cung cấp. Với phần mềm cài đặt trên máy tính, người quản lý có thể thiết lập hạn chế quyền mở cửa (ra/vào) cho các thành viên theo một lịch trình cụ thể.

Vì sao chọn máy chấm công để kiểm soát ra vào?

Máy chấm công là thiết bị được nhiều người lựa chọn để kiểm soát ra vào cho nhiều đối tượng khác nhau từ học sinh, sinh viên cho đến công nhân viên, cán bộ công chức nhà nước,… Bất kì đối tượng nào, bất cứ khu vựa nào cũng có thể lắp đặt máy chấm công loại máy chấm công này ( khu vực có nguồn điện ). Đơn giản máy chấm công là thiết bị có giá thành phù hợp mà lại kiểm soát nhanh được số lượng người ra vào tại khu vực cần kiểm soát, không những thế thiết bị này còn có thể liên kết và tích hợp phần mềm với các thiết bị hiện đại khác như: cổng flap barrier, cổng xoay ba chấu, đầu đọc thẻ, bộ điiều khiển,.. tạo nên hệ thống kiểm soát hiện đại, chặt chẽ,toàn diện nhất.

Thật là tiện lợi phải không nào!

Công ty TNHH PTH VINA chuyên  phân phối các thiết bị kiểm soát ra vào cửa bằng thẻ từ, vân tay, nhận dạng khuôn mặt với giá luôn rẻ hơn thị trường, Với đội ngũ kĩ thuật nhiều năm kinh nghiệm trong việc lắp đặt và tích hợp với các phần mềm kiểm soát, chắc chắn sẽ mang đến cho doanh nghiệp của bạn một giải pháp kiểm soát ra vào tối ưu nhất. Niềm tin của khách hàng là niềm vinh hạnh của chúng tôi.

Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về hệ thống kiểm soát công một cách chi tiết nhất

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH PTH VINA 

Địa chỉ: 86 đường số 4, khu phố 6, phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP. HCM 

Website: barriertudongthongminh.com

Thẻ:, , , ,

Hình ảnh